Hướng Dẫn Tự Đo Và Đặt Kích Thước Rèm Cầu Vồng

Kích thước rèm cầu vồng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi lựa chọn rèm cửa cho căn phòng của bạn. Việc chọn kích thước phù hợp sẽ giúp rèm cửa hoạt động tốt và có khả năng che chắn ánh sáng, đồng thời tạo ra một không gian sống đẹp mắt và thoáng mát. Bạn cần đo kích thước của cửa sổ hoặc không gian cần treo rèm trước khi chọn kích thước rèm cầu vồng phù hợp. Trong bài viết này Rèm Cửa Thiên Định chúng tôi hướng dẫn bạn cách đo kích thước và đặt kích thước rèm cầu vồng đạt kích thước chuẩn và đẹp.

Kích thước rèm cầu vồng
Hướng dẫn đo và đặt kích thước rèm cầu vồng lọt khuôn, phủ bì.

[toc]

Kích thước rèm cầu vồng cơ bản dành cho cửa sổ

Để đo kích thước cho rèm cầu vồng một cách chính xác, cần phải xác định loại cửa sổ để có thiết kế rèm phù hợp. Hiện nay, cửa sổ được sử dụng phổ biến có hai loại: 

 • Cửa sổ có bậu cửa sâu, rèm cầu vồng được lắp lọt vào trong.
 • Cửa sổ không có bậu cửa, rèm cầu vồng lắp chờm ra ngoài khung.

Thiết kế của cửa sổ có bậu cửa sổ sâu

Thiết kế cửa sổ mới này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn nhà hiện đại. 

Với cửa sổ được đặt sát phía tường bên ngoài, không gian bậu cửa rộng rãi sẽ mang đến cho căn phòng một cảm giác sâu hơn, rộng hơn và nhiều ý tưởng hơn để thể hiện.

Kích thước rèm cầu vồng có bậu cửa sâu
Mẫu kích thước rèm cầu vồng lắp cho bậu cửa sâu.

Thông thường, để tối ưu hóa không gian bên trong và tiết kiệm chi phí may rèm, thiết kế này thường sử dụng rèm cầu vồng lọt ô cửa. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết kế này là các bên sườn rèm sẽ có khe hở không thể kín hoàn toàn, dẫn đến lọt sáng và gió vào phòng. 

Hơn nữa, không gian bên trong bậu cửa sẽ bị giới hạn, không thể tận dụng cho việc trang trí cửa sổ hoặc đặt các đồ vật yêu thích.

Thiết kế của cửa sổ không có bậu cửa

Kích thước rèm cầu vồng không có bậu cửa
Kích thước rèm cầu vồng lắp đặt phủ bì

Đây là loại cửa sổ có thiết kế bậu cửa nhỏ hơn 10 cm hoặc không có bậu cửa. Thông thường, rèm cầu vồng sẽ được lắp chờm ra ngoài khung cửa sổ mà không lọt bên trong. Việc sử dụng rèm cầu vồng sẽ giúp che khuất phần đáy của cửa sổ, bao gồm cả nhôm, gỗ hoặc nhựa, tạo thêm tính thẩm mỹ cho không gian và khung cửa sổ.

Các mẫu rèm cửa sổ này có những ưu điểm đáng kể sau đây:

 • Không gian bên trong rèm sẽ không có khe hở để ánh sáng và gió vào phòng
 • Che đi khung cửa sẽ được giấu đi, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng

Tuy nhiên, điều này có thể làm cho không gian trở nên lộn xộn hơn và cảm giác rườm rà hơn. Đồng thời, diện tích vải rèm cần để may cũng sẽ tăng, từ đó tăng chi phí.

Hướng dẫn đo kích thước rèm cầu vồng chính xác nhất

Khi đã quyết định sử dụng rèm cầu vồng cho cửa sổ, việc đo kích thước rèm là rất quan trọng để có được sản phẩm rèm chính xác. Để đo kích thước rèm cầu vồng, cần thực hiện các bước sau đây để đảm bảo độ chính xác:

Cách đo kích thước rèm cầu vồng
Hướng dẫn cách đo và đặt kích thước rèm cầu vồng chính xách tuyệt đối.

Dụng cụ đo kích thước rèm cầu vồng

Để đo kích thước rèm cầu vồng chính xác, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như thước đo dài, thước đo góc, bút chì và giấy ghi chú. Nếu cửa sổ có bậu cửa, bạn cần thêm một chiếc thang để đo kích thước từ bậu cửa đến trần. Nếu bạn không có thước đo dài, có thể sử dụng một sợi dây và sau đó đo chiều dài của nó bằng một thước đo thủ công. Bạn nên chuẩn bị các dụng cụ này trước khi bắt đầu đo để đảm bảo tính chính xác của kết quả đo.

Sử dụng thước đo kích thước rèm cầu vồng
Sử dụng thước đo kích thước rèm cầu vồng chính xác từng mm.

Cách đo kích thước rèm cầu vồng lọt khuôn

Cách đo kích thước rèm cầu vồng lọt khung
Kích thước rèm cầu vồng lọt khung.

Trong trường hợp lắp rèm cầu vồng loại này, rèm sẽ được lắp lọt vào bên trong khung cửa sổ. Việc đo kích thước rèm cầu vồng lọt khuôn sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Đo chiều rộng ô cửa tại 3 các vị trí: cạnh dưới, cạnh trên và giữa ô cửa để lấy kích thước chiều rộng.
 • Sau đó lấy số đo nhỏ nhất của 3 kích thước vừa đo được làm chiều rộng chính và trừ đi 0.75mm. Ta được kích thước rèm cầu vồng theo chiều rộng tương đối chuẩn.
 • Đo chiều dài (cao) rèm tương tự như đo kích thước rèm cầu vồng theo chiều rộng. Chúng ta đo 2 cạnh ô cửa và giữ ô cửa (vuông góc với cạnh trên/dưới) được 3 kích thước chiều dài, sau đó lấy số đo thấp nhất làm kích thước rèm cầu vồng theo chiều dài mà không cần phải trừ gì thêm.

Như vậy, bạn đã đo được kích thước rèm cửa lọt khuôn theo chiều rộng và chiều cao rồi. Tại sao phải đo 3 vị trí khác nhau vì: có nhiều ô cửa kích thước không được vuông.

Cách đo kích thước rèm cầu vồng phủ bì

Cách đo kích thước rèm cầu vồng phủ bì
Kích thước rèm cầu vồng phủ bì.

Với kiểu lắp rèm phủ bì này thì việc đo kích thước dễ dàng hơn và ngay sau đây là các bước để thực hiện:

 • Xác định các vị trí trên, dưới, bên trái và phải mà bạn muốn che phủ bởi tấm rèm.
 • Sau đó đo cạnh dưới bởi 2 điểm đánh dấu bên trái và phải bạn được kích thước rèm theo chiều rộng. Đo từ trên xuống dưới ta được kích thước rèm theo chiều dài (cao).
 • Thông thường, vị trí trên của rèm thường cách mép cửa khoảng 10cm. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chắc chắn khi treo rèm.

Việc đo kích thước cho rèm cầu vồng lắp phủ bì rất dễ dàng và thuận tiện. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước rèm cầu vồng cơ bản cho cửa sổ. Nếu bạn làm đúng như hướng dẫn, bạn sẽ có một bộ rèm tuyệt đẹp và hoàn hảo cho căn phòng của mình. Nếu bạn không có đủ thời gian hoặc quá bận rộn với công việc, bạn có thể để cho Rèm cửa Thiên Định chuyên nghiệp đo, tính toán và may rèm cho bạn. Chúng tôi cung cấp các loại rèm cầu vồng Hàn Quốc uy tín nhất tại Việt Nam.

Đặt sản xuất theo kích thước rèm cầu vồng tại Rèm cửa Thiên Định Bạn Yên Tâm Hơn

Sau khi lựa chọn phương án lắp rèm cầu vồng lọt khuôn hay phủ bì. Đặt kích thước rèm cầu vồng cho nhà sản xuất hoặc các đại lý trở nên đơn giản hơn. Chỉ việc đặt kích thước rèm theo công thức:

Kích thước rèm cầu vồng = Rộng (R) x Dài (L/H) 

Lưu ý

 • Nếu chiều rộng của cửa sổ vượt quá 2m, hãy cân nhắc chia rèm thành 2 bộ riêng biệt để dễ sử dụng và bảo trì. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh từng bộ rèm một cách linh hoạt và dễ dàng. Nếu chia, hãy lựa chọn vị trí chia dựa trên khung cửa để tránh tạo ra khe hở giữa hai bộ rèm và khiến ánh sáng lọt vào.
 • Nếu bạn còn đang phân vân về việc chọn màu sắc hay thiết kế cho rèm cửa cầu vồng, hãy liên hệ ngay với Rèm cửa Thiên Định. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn lựa tốt nhất cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết đo và lắp đặt qua video để có thể tự thực hiện việc đo và đặt kích thước rèm cầu vồng. Chúc bạn sẽ có được những bộ rèm cửa cầu vồng ưng ý và đẹp mắt cho ngôi nhà của mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *