Rèm Roman Là Gì? Mọi Thứ Quý Vị Nên Biết

Rèm roman là gì? Nó có vẻ là một câu hỏi ngớ ngẩn với câu trả lời hiển nhiên, nhưng ở đây tại Remcuatudong.com.vn, chúng tôi biết những điều cơ bản quan trọng như thế nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn cung cấp cho quý vị thông tin chi tiết về tất cả các khía cạnh của rèm Roman hay roman shades, đảm bảo rằng quý vị biết sản phẩm từ trong ra ngoài trước khi mua.

Rèm roman là gì
Rèm Roman Là gì

Rèm Roman là gì?

Rèm roman được làm từ một mảnh vải duy nhất và được thiết kế để gấp lại thành những nếp gấp gọn gàng khi nâng lên. Dây kết nối với các thanh gắn để kéo chúng lại với nhau để tạo nên vẻ ngoài hiện đại đầy phong cách.

Rèm roman là gì?

Một trong những lợi ích của Rèm Roman là gì? Nó có thể được làm từ các loại vải khác nhau và Remcuatudong.com.vn cung cấp nhiều loại phong phú, từ chống cháy đến chống ố màu, tuyệt đối đến mờ & mờ, phù hợp với mọi phong cách nội thất của quý vị. nhu cầu.

Với nhiều loại vật liệu, nó cho phép Rèm Roman đáp ứng mọi ngân sách vì khả năng chi trả có thể được điều chỉnh với sự lựa chọn của các loại vải.

Lịch sửa của rèm roman

Rèm roman rất có thể đã tồn tại trong một thời gian rất dài. Khi công nghệ cổ đại phát triển, cách trang trí nhà cửa của chúng ta cũng vậy. Vì vậy, để giải thích đúng về rèm roman, chúng ta sẽ xem xét sự phát triển của vải làm ra nó.

Lịch sử Rèm Roman
Rèm Roman Là gì

Hầu hết các loại vải có nguồn gốc từ đâu đó ở Trung Đông cổ đại, Ấn Độ hiện đại và Trung Quốc, với các loại vải dệt đặc biệt được tìm thấy ở nhiều chợ bên cạnh các loại thảo mộc và hàng hóa chuyên dụng khác.

Khi các công nghệ mới hơn xuất hiện và dân số di chuyển xung quanh, việc truyền những tấm vải này, thông qua thương mại và truyền miệng, đã cho phép các thời trang mới hơn và các phụ kiện gia dụng có chức năng tiếp cận với tầng lớp dân cư nói chung.

Việc sống chung với gia súc là rất bình thường đối với tầng lớp nông dân và thường nhà riêng của họ được làm rất thô sơ với nhiều lỗ thông gió cần thiết để thoát ra mùi từ việc nấu nướng và cuộc sống hàng ngày. Da động vật và những mảnh vải rẻ tiền có thể được sử dụng để giữ cho các yếu tố tránh được mưa và mùa đông, hoặc mở ra vào mùa hè.

Từ lụa và nhung xa hoa dành cho người giàu, đến việc sử dụng vải lanh và len cho tầng lớp trung lưu đến nghèo, Rèm Roman đã xuất hiện trong suốt lịch sử theo kiểu này hay kiểu khác như một loại rèm cửa sổ phổ biến.

Rèm Roman – Từ Rome

Trong thời kỳ hỗn loạn của Đế chế La Mã, khoảng năm 70-80 sau Công nguyên, đã có một thời gian nhanh chóng bị trục xuất và xây dựng tại thủ đô của họ, dưới triều đại Flavian. Sự phô trương sức mạnh này đã tạo ra “Flavian Ampitheater”, còn được gọi là Kỳ quan thứ 7 của Thế giới – Đấu trường La Mã – vẫn tồn tại 2000 năm sau đó.

Theo giả thuyết (mặc dù chưa được chứng minh) rằng Mành La Mã có nguồn gốc từ quá trình xây dựng nhanh chóng của khu vực, với những tấm mành thô sơ được làm từ nhiều vật liệu khác nhau – da động vật và những sợi vải rẻ tiền – để ngăn bụi bốc lên do những người thợ xây và thợ xây gây ra, vào nhà. Kể từ đó, Rèm Roman liên tục được liên kết với Đế chế La Mã, và đã xuất hiện trong suốt lịch sử như một loại trang phục cửa sổ phổ biến.

Rèm Roman Từ Rome
Rèm Roman Là gì – Đến từ đâu?

Sự phát triển của Rèm Roman

Sự phát triển của Rèm Roman
Rèm Roman Là gì – Sự phát triển của Rèm Roman

Sự phát triển gần đây của Rèm Roman bắt nguồn từ cuộc Cách mạng Công nghiệp từ những năm 1780 – 1840.

Những người thợ dệt chuyên dụng … dệt vật liệu như len thành các tấm vải có thể sử dụng được, một quy trình chi tiết và lâu dài trước đây, đã bị loại khỏi do sự ra đời của cơ giới hóa.

Việc sản xuất vải nhanh chóng giúp giảm thời gian và công sức trước đây để làm vải, và sự ra đời của thuốc nhuộm và phương pháp sản xuất mới đồng nghĩa với việc có những loại vải mới với chi phí thấp hơn.

Những điều này kết hợp để tạo ra một sự đột biến về tính sẵn có và thiết kế của vải. Đó là thời trang để trang trí ngôi nhà của quý vị bằng cách sử dụng những màu sắc mới và các loại vải có hoa văn được nhiều người yêu thích vào thời điểm đó.

Người ta thường phối trang phục cửa sổ của quý vị với vải bọc, với màu xanh lá cây, xanh lam và đỏ là những sắc thái thịnh hành.

Nghệ thuật & thủ công

Mặc dù những bước tiến nhảy vọt đã được thực hiện giúp giảm lao động và tương lai lan truyền vật liệu rẻ trong suốt Thế kỷ 19, nhưng có một nhóm người đã đẩy lùi.

Phong trào Nghệ thuật và Thủ công, tìm nguồn cảm hứng từ nghệ thuật dân gian và các phương pháp thời trung cổ, với trọng tâm là các sản phẩm thủ công và chất lượng cao, đã quay trở lại với những cỗ máy độc nhất vô nhị.

Cho rằng nhiều điều đã bị mất đi thông qua sự ra đời của các sản phẩm chế tạo bằng máy, những người tiên phong như William Morris đã tái giới thiệu các sản phẩm thủ công, làm bằng tay trở lại xã hội hiện đại.

Mặc dù người ta cho rằng các mặt hàng làm bằng máy hoàn toàn bị từ chối, nhưng điều này không đúng. Nếu có sự kết hợp giữa tài năng và máy móc để tạo ra một tác phẩm thủ công thực sự đẹp, chất lượng cao thì đây được coi là một sự thỏa hiệp có thể chấp nhận được.

Vì sự ra đời của phong trào thủ công Thế kỷ 19, nước Anh một lần nữa sản xuất hàng hóa chất lượng cao, với sự suy nghĩ và chăm chút để tạo ra một sản phẩm lâu bền, với phương pháp tận tâm. Điều này vẫn có thể được tìm thấy ngày nay trong nhiều thiết kế và sáng tạo dệt may.

quý vị cũng có thể lập luận rằng một lần nữa, 100 năm sau, công chúng nói chung đang chống lại hàng hóa ‘nhanh chóng’, chất lượng thấp được nhập khẩu từ phương Đông, và thay vào đó họ đang chọn các công ty nhỏ chú trọng đến thủ công và sự cẩn thận.

Chỉ cần nhìn vào cách các nhà sản xuất bia ‘thủ công’ và các địa điểm ‘thủ công’ như Etsy và Notonthehighstreet đã bùng nổ như thế nào trong thập kỷ qua.

Phong trào hiện đại này cũng ngấm vào các loại vải Mành và Rèm Roman của chúng tôi, với các nhà sản xuất ở miền Bắc của chúng tôi tạo ra các loại vải đẹp, với chi phí phải chăng cho công chúng.

Nghệ thuật và thủ công
Rèm Roman Là gì – Nghệ thuật & Thủ công

Mành Roman ngày nay

Rèm roman ngày nay
Rèm roman ngày nay

Rèm roman ngày nay được làm từ nhiều loại vải từ cotton đến lanh, trong đó polyester là chất liệu được yêu thích nhất. Với sự phát triển của ngành công nghiệp vải và thuốc nhuộm, và những bước nhảy vọt trong thiết kế kỹ thuật số, rèm roman hiện cung cấp nhiều màu sắc, hoa văn và chất liệu hoàn thiện nhất.

Được hoàn thiện với lớp lót pha trộn cotton / poly cách nhiệt, rèm roman của chúng tôi sử dụng các thanh luồn qua mặt sau của rèm và một chuỗi để đảm bảo các nếp gấp gọn gàng, đối xứng.

Sử dụng Mành Roman như một “cái nhìn” nhiều lớp tạo ra một kết thúc mềm mại hơn so với các loại rèm hiện đại hơn, với các chất liệu nhung có kết cấu và các sợi kiện đang rất được ưa chuộng.

Nealy tất cả các loại vải của chúng tôi ngày nay vẫn có nguồn gốc từ các công ty do Yorkshire điều hành và được may bởi các thợ may của chúng tôi tại Xưởng Huddersfield của chúng tôi – Chứng minh rằng cường quốc công nghiệp của miền Bắc vẫn đứng vững cho đến ngày nay, ngay cả khi phương pháp thay đổi.

Tại sao nên sử dụng rèm Roman

Để làm nổi bật sự thoáng đãng của một khu vực rộng như phòng khách, rèm Roman làm từ vải sheer cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua nhiều nhất đồng thời mang lại sự riêng tư vừa phải.

Rèm Roman lắp đặt phòng khách
Rèm Roman Là gì – lắp đặt rèm Roman ở đâu

Các loại vải cản sáng hoặc cản sáng giúp tăng cường sự riêng tư và thường được lắp đặt trong phòng ngủ, nơi ngăn ánh sáng đi lạc tạo ra một giấc ngủ ngon.

Vì Rèm Roman chiếm ít không gian hơn đáng kể so với màn xếp nếp truyền thống, nên chúng rất lý tưởng để lắp khung bên trong, đặc biệt là đối với các cửa sổ nhỏ hơn.

Rèm Roman và Rèm Cuốn: Loại nào tốt hơn

Rèm Roman và Rèm Cuốn: Loại nào tốt hơn
Rèm Roman và Rèm Cuốn: Loại nào tốt hơn

Không có gì bí mật khi Rèm cuốn là một trong những loại rèm dễ vệ sinh và bảo dưỡng nhất. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho chức năng dễ dàng. Tối giản, đơn giản và dễ dàng là những từ xuất hiện trong đầu mỗi khi nhắc đến Rèm cuốn.

Mặt khác, Roman Blinds tạo ra một sự quyến rũ tinh tế mà rèm cuốn không thể sánh kịp. Ngoài ra, Rèm Roman có thể tùy chỉnh để phù hợp với các loại vải rèm của quý vị để mang đến cho ngôi nhà của quý vị một cái nhìn được phối hợp chuyên nghiệp của nhà thiết kế!

Cả hai loại rèm đều là những lựa chọn tuyệt vời nhưng mỗi loại đều có điểm mạnh để phù hợp với nhu cầu mong muốn của quý vị.

Vẫn chưa quyết định? Hãy nhờ chuyên gia về rèm của chúng tôi thảo luận về các yêu cầu của quý vị và giới thiệu cho quý vị lựa chọn rèm tốt nhất cho nhu cầu và phong cách trang trí của quý vị bằng cách điền vào biểu mẫu bên dưới

Mỗi cửa sổ đều khác nhau và quý vị có thể thấy rằng do hạn chế về không gian, phong cách hoặc thời kỳ của ngôi nhà của quý vị, hoặc thiết kế của chính cửa sổ, rèm sẽ hoạt động trong phòng tốt hơn rèm cửa. Rèm roman và rèm cuốn rất khác nhau và cả hai đều có ưu và nhược điểm, điều này sẽ giúp quý vị quyết định nên chọn phong cách nào.

Tối đa hóa ánh sáng ban ngày bằng cách sử dụng rèm đặt riêng

Rèm cuốn là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu quý vị muốn cố định rèm bên trong hốc tường đồng thời vẫn tối đa hóa ánh sáng ban ngày vào ban ngày. Chúng cuộn lại gọn gàng thành một cuộn nhỏ và do đó không che ô cửa sổ nhiều như rèm roman đặt làm riêng.

Hãy luôn nhớ rằng nếu đặt rèm roman bên trong hốc cửa sổ thì rèm sẽ gấp lại ít nhất 15-20cm ngay cả khi mở và do đó sẽ cản một phần ánh sáng tự nhiên ban ngày cũng như tầm nhìn!

Rèm Roman tối đa hoá ánh sáng ban ngày
Rèm Roman Là gì – Tối đa hoá ánh sáng ban ngày

Thêm tính năng cho cửa sổ của Quý vị

Rèm Roman thêm tính năng cho cửa sổ của quý vị
Rèm Roman Thêm tính năng cho cửa sổ của Quý vị

Một trong những lợi ích chính của rèm roman là số lượng hoa văn được hiển thị cho dù rèm lên hay xuống. Nếu chọn loại vải có hoa văn là một phần quan trọng trong kế hoạch thiết kế của quý vị, thì rèm roman sẽ trang điểm cho cửa sổ của quý vị và làm cho nó trở nên đặc trưng hơn rèm cuốn.

Tốt nhất, đặt rèm roman bên ngoài hốc cửa sổ là lựa chọn tốt nhất, vì điều này cũng giúp cửa sổ trông rộng hơn.

Lắp đặt Rèm Roman có dễ không?

Rèm roman của chúng tôi có Path bằng kim loại với giá đỡ có thể tháo rời mà quý vị cố định vào bề mặt đã chọn trước khi gắn Path.

Rèm cuốn sử dụng Path tương tự, tuy nhiên rèm được cố định ở hai đầu bằng cơ chế khóa đẩy.

Cả hai kiểu rèm có thể được cố định bên trong hoặc bên ngoài hốc cửa sổ cũng như cố định mặt trước vào tường hoặc cố định trên cùng với trần nhà hoặc bên trong của hốc.

Lắp đặt rèm roman có dễ không
Dễ dàng lắp đặt và vệ sinh

Tạo kiểu truyền thống với rèm roman

Tạo kiểu truyền thống với rèm roman
Tạo kiểu truyền thống với Rèm Roman

Nếu quý vị đang cố gắng tạo phong cách cổ điển trong ngôi nhà của mình hoặc nếu quý vị sống trong một ngôi nhà cổ và muốn cách xử lý cửa sổ của quý vị phản ánh điều này, thì hãy chọn rèm Roman.

Rèm cuốn vẫn được coi là một lựa chọn đương đại và mặc dù chúng có thể hoạt động rất tốt nếu quý vị chọn loại vải theo phong cách truyền thống cho rèm của mình, nhưng khía cạnh gấp của Rèm Roman lại phù hợp với phong cách nội thất cổ điển hơn.

Sử dụng Rèm Roman cho ngôi nhà của quý vị một phong cách hiện đại

Cũng như phong cách tiêu chuẩn của rèm cuốn nhiều lớp có thể được thực hiện với phần lớn các loại vải rèm của chúng tôi, cũng có rất nhiều loại rèm cuốn đương đại với nhiều ưu điểm khác nhau.

Loại rèm cuốn này được gọi là rèm cuốn đôi, và tương tự như hiệu ứng mà rèm cuốn mang lại nhưng với kiểu dáng đẹp và hiện đại hơn nhiều. Chúng tôi cũng có thể cung cấp nhiều loại rèm cản sáng ở cả kiểu dáng trơn và kiểu dáng.

Sử dụng Rèm Roman cho ngôi nhà của quý vị một phong cách hiện đại
Sử dụng Rèm Roman cho ngôi nhà của quý vị một phong cách hiện đại

Rèm Roman cách nhiệt tốt không?

Rèm Roman cách nhiệt
Rèm roman cách nhiệt

Rèm roman có thể được làm với một lớp đan xen, đó là nơi mà một chất liệu dày được kẹp giữa mặt vải và lớp lót bông để tạo cho Rèm Roman một cái nhìn đầy đủ hơn, từ đó tạo ra một cửa sổ trang điểm lộng lẫy hơn.

Nếu quý vị đang muốn giữ nhiệt trong nhà hoặc nếu cửa sổ của quý vị đặc biệt có gió lùa, thì sự xen kẽ này sẽ bổ sung thêm đặc tính nhiệt của rèm vì nó tạo ra một lớp khác cho không khí lạnh xâm nhập. Vì lý do này, rèm roman phù hợp hơn với những căn phòng có gió lùa và lạnh lẽo, nơi cách nhiệt là chính.

Thêm thứ gì đó bổ sung vào Rèm Moman hoặc Rèm Cuốn của quý vị

Chúng tôi cũng có thể cung cấp tấm chắn cho rèm cuốn tự ẩn cơ chế và tương tự như tấm chắn được sử dụng cho rèm cửa vì chúng được làm bằng vải giống như rèm cuốn. Hãy nhớ chọn một tấm lót cản sáng nếu treo rèm trong phòng ngủ, hoặc tại sao không sử dụng một tấm lót sọc để có cái nhìn tương phản?

Để có thêm ý tưởng và nguồn cảm hứng, hãy liên hệ với chúng tôi. Nếu quý vị cần tư vấn thêm, hãy nói chuyện với chúng tôi trên dịch vụ trò chuyện trực tiếp hoặc gọi điện đến đường dây trợ giúp của chúng tôi theo số 0902 599 139

Thêm tấm lót cách nhiệt cho rèm roman
Thêm một thứ gì đó cho rèm Roman

Bắt đầu với lối sống thông minh

Đạt được sự tiện lợi tối ưu với sự sang trọng. Chỉ với một cú chạm, quý vị có thể kiểm soát rèm cửa một cách thuận tiện mà không cần phải đứng dậy từ đâu. Giải pháp cao cấp cho ngôi nhà và công trình – Động cơ Gaposa, Elero, Forest, Somfy, Dooya, Raex, là tiêu chuẩn hiệu suất tổng thể. Động cơ siêu êm, cực mạnh và siêu thích ứng cho tấm phủ cửa sổ của quý vị.

Được thiết kế để phù hợp với tất cả các loại rèm, rèm cửa và cửa sổ. Công nghệ thế hệ tiếp theo này mở ra những khả năng về kiểu dáng đẹp, cuộc sống dễ dàng và sự thoải mái trong gia đình.

Cung cấp các giải pháp rèm cửa sổ cao cấp không dây. Tạo ra bầu không khí mà quý vị mong muốn cho ngôi nhà của quý vị. Tạo động lực cho rèm cửa của quý vị với nội thất của quý vị một cách hoàn hảo và di chuyển rèm cửa của quý vị theo những chuyển động uyển chuyển nhẹ nhàng chỉ bằng đầu ngón tay của quý vị. Mở và đóng chỉ bằng một cú chạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *